Home / FAQ việc làm sinh viên / Tại sao sinh viên nên đăng ký làm giúp việc theo giờ?

Tại sao sinh viên nên đăng ký làm giúp việc theo giờ?

faq-tai-sao-sinh-vien-nen-dang-ky-lam-giup-viec-theo-gio

Nhiều sinh viên chọn đăng ký làm giúp việc theo giờ để kiếm tiền. Vậy lý do để sinh viên chọn việc này là gì? Chợ Tốt Tuyển Dụng Việc Làm sẽ chia sẻ cụ thể dưới đây.

Có thể bạn chưa biết? Giúp việc theo giờ là từ dùng để chỉ những người được các gia đình hay cá nhân thuê về làm những công việc nhà như nấu ăn, lau dọn, làm vườn hay thậm chí là chăm sóc trẻ em và người già, tùy theo yêu cầu của từng gia chủ.

Đăng ký làm giúp việc theo giờ, sinh viên nhận được gì?

Không bị gò bó về thời gian làm việc

Bạn chỉ cần làm từ 2-3 tiếng mỗi ngày. Bởi vì, sinh viên là những lao động trẻ có tri thức nên sẽ dễ tiếp xúc nhanh với công việc làm thêm này. Hầu như tất cả các trường đại học, cao đẳng hiện nay đều dạy theo tín chỉ, nên sinh viên có thể tự sắp xếp lịch học theo ý muốn của mình và một ngày dành từ  2-3 tiếng để làm giúp việc nhà theo giờ là điều quá dễ dàng.

Mặc dù, sinh viên có rất nhiều cơ hội để tìm việc làm thêm, nhưng so với giúp việc theo giờ thì làm gia sư vấn không ổn định, lại phải mất tiền phí qua trung tâm. Phục vụ bàn hoặc các việc khác thì hầu như mất từ 6-12 tiếng, nên sẽ không thể dành nhiều thời gian cho việc học.

Mức lương tương đối phù hợp

Khi làm giúp việc theo giờ, bạn sẽ được trả khoảng từ 50.000 – 100.000 VNĐ/ngày. Nếu bạn làm tốt, bạn có thể sẽ được thưởng thêm. Tuy nhiên, một số gia đình khá giả họ có thể trả số tiền cao hơn cho bạn. Với số tiền này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để trang trải chi phí ăn uống, học hành mà không cần phải xin nhiều từ bố mẹ nữa.

Công việc khá nhẹ nhàng

Làm giúp việc gia đình theo giờ, bạn chỉ cần dọn dẹp, lau chùi nhà cửa, gấp chăn gối,… Đây là những công việc mà các bạn làm thường xuyên khi sống với gia đình của mình nên rất quen thuộc và dễ dàng. Trường hợp, nếu bạn làm việc tại các văn phòng, thì công việc cũng chỉ là dọn dẹp hồ sơ, lau chùi tủ đựng tài liệu…

Công việc này cũng không yêu cầu bạn phải ở chung nhà với chủ, nên bạn không phải lo về sự thoải mái. Ngoài thời gian làm việc, bạn có thể đi tìm việc làm part time khác, hoặc có thể làm thêm theo giờ cho nhiều căn hộ trong chung cư… để gia tăng số tiền kiếm được mỗi ngày cho mình một cách tốt nhất.

Bạn thấy đấy, việc đăng ký làm giúp việc theo giờ đã khắc phục được những bất tiện mà ở các công việc làm thêm truyền thống không thể có. Vậy nên, đây được xem là một trong những cách kiếm tiền dễ dàng và thuận tiện nhất cho các bạn sinh viên đấy!

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Bich Ngoc

Check Also

faq-viec-lam-them-thu-ngan-cho-sinh-vien-co-gi-dac-biet

Việc Làm Thêm Thu Ngân Cho Sinh Viên Có Gì Đặc Biệt?

Việc làm thêm thu ngân giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong ngành khách …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *