Home / FAQ việc làm sinh viên / Sinh viên được lợi gì khi làm cộng tác viên?

Sinh viên được lợi gì khi làm cộng tác viên?

faq-sinh-vien-duoc-loi-gi-khi-lam-cong-tac-vien

1. Kinh nghiệm làm việc

Nhiều vị trí do nhu cầu việc làm thời vụ hoặc khối lượng công việc lớn cần tuyển nhiều cộng tác viên. Công việc này sẽ giúp cho sinh viên có được kinh nghiệm làm việc thực tế – đây là thiếu hụt phổ biến của các bạn sinh viên mới ra trường. Nhà tuyển dụng mong đợi nhân viên tương lai là người am hiểu môi trường làm việc và làm việc nhóm hiệu quả. Kinh nghiệm làm thêm cho thấy bạn đã tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp và mang lại cho bạn lợi thế so với ứng viên khác trong quá trình tìm kiếm việc làm.

2. Có thêm thu nhập

Với khoản thu nhập có từ công việc cộng tác viên, bạn có khả năng trang trải hóa đơn điện nước, tiền nhà, mua sắm đồ dùng sinh hoạt, trang phục, thậm chí là học phí. Điều này sẽ giảm bớt gánh nặng về chi phí học tập của bạn lên ba mẹ. Tuy nhiên, hãy tỉnh táo để không khiến làm thêm ảnh hưởng nhiều đến việc học của bạn. Hãy luôn nhắc nhở chính mình bạn làm thêm là để có tiền đi học, chứ không phải học đại học chỉ để làm thêm.

3. Quản lý tài chính

Quan trọng hơn cả việc kiếm ra tiền, làm cộng tác viên giúp bạn bắt đầu có tư duy về tiền, cách kiếm tiền và quản lý tài chính hiệu quả khi bạn biết kiếm tiền khó khăn ra sao. Đồng tiền do mồ hôi nước mắt của chính mình làm ra sẽ là động lực tốt nhất để bạn lập kế hoạch tiêu tiền một cách hợp lý, tiêu vào đâu, tiêu bao nhiêu và tiết kiệm thế nào.

4. Quản lý thời gian

Bất kể làm cộng tác viên vào buổi sáng, chiều, tối hay cuối tuần thì việc làm thêm cũng sẽ làm quỹ thời gian của bạn trở nên ít đi. Lịch trình sẽ trở nên bận rộn hơn, vì thế đòi hỏi bạn phải có kỹ năng quản lý thời gian để cân bằng giữa học tập và công việc.

5. Phát triển kỹ năng

Làm cộng tác viên hay các công việc bán thời gian sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn phát triển các kỹ năng mềm và những kinh nghiệm cho công việc sau này trong môi trường chuyên nghiệp, chẳng hạn như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức, làm việc đa nhiệm, quản lý thời gian và văn hóa ứng xử nơi làm việc.

6. Xây dựng mạng lưới quan hệ

Trong quá trình làm cộng tác viên, bạn sẽ gặp gỡ nhiều người ngoài xã hội, đặc biệt là những anh/chị trong nghề mà bạn đang hướng tới. Đây là cơ hội để bạn phát triển mạng lưới quan hệ xã hội ngay từ khi còn đi học.

Sự việc nào cũng có tính hai mặt, làm thêm khi còn là sinh viên sẽ mang lại cho bạn lợi ích về lâu dài khi bạn xác định được mục tiêu rõ ràng và không để công việc làm ảnh hưởng đến học tập của bạn. Việc sa đà vào làm thêm trong thời gian đi học sẽ lấy đi thời gian học tập quý báu, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, những thứ có thể khiến bạn tiếc nuối về sau. Vì thế, nếu không quá áp lực về vấn đề tài chính, bạn nên có sự chọn lựa và cân nhắc kỹ lưỡng khi làm cộng tác viên hay một công việc làm bán thời gian.

Thực tế làm cộng tác viên cũng cần có những kỹ năng đòi hỏi cần có của một cộng tác viên, để từ đó có thể dễ dàng làm việc cũng như học tập được dễ dàng và hiệu quả hơn. Thông qua những kỹ năng này các bạn có ý định làm ctv sẽ đưa ra những kế hoạch rèn luyện cho bản thân đồng thời đảm bảo mọi yếu tố để trở thành một nhân viên làm việc đảm bảo yêu cầu và chất lượng nhất.


Bên cạnh những lợi ích thì cũng có không ít những thiệt thòi đối với công việc cộng tác, vậy những thiệt thòi khi làm cộng tác viên là gì, các bạn có thể tìm hiểu và điểm qua để biết rõ hơn, đồng thời qua đây các bạn cũng dễ dàng hiểu được tính chất công việc của cộng tác viên để nếu có thể sẽ lựa chọn và tìm kiếm cho mình vị trí công việc ổn định và thích hợp hơn.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Bich Ngoc

Check Also

faq-viec-lam-them-thu-ngan-cho-sinh-vien-co-gi-dac-biet

Việc Làm Thêm Thu Ngân Cho Sinh Viên Có Gì Đặc Biệt?

Việc làm thêm thu ngân giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong ngành khách …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *