Home / FAQ việc làm sinh viên / Những sai lầm của sinh viên đi làm thêm ?

Những sai lầm của sinh viên đi làm thêm ?

faq-nhung-sai-lam-cua-sinh-vien-di-lam-them

Nếu có anh, chị hay bậc tiền bối tốt bụng nào đó chỉ dẫn trước chắc bạn sẽ không có quá nhiều bỡ ngỡ. Nhưng nếu chẳng có ai để cho mình lời khuyên thì bạn nên tham khảo và tìm hiểu trước để tránh mắc những sai lầm.

Việc nhẹ, lương cao – Làm luôn

Điều này kể cả một kẻ khôn ngoan cũng sẽ dễ bị lừa. Để tôi kể cho bạn nghe việc tôi suýt rơi vào một tổ chức đa cấp lừa đảo. Năm 2 đại học, tôi đã có một công việc làm thêm tại một cửa hàng thời trang nhưng vẫn khá rảnh. Tôi lang thang mấy group trên FB rồi tìm thấy một công việc đọc nghe rất là ngon xơi: việc nhẹ, lương cao, làm online, không ép doanh số, bla bla…Và sau đó tôi đã mất 300 nghìn cho một khoá học mà thực ra là một buổi hội nghị đa cấp với một vài tờ giấy nhạt nhẽo. Điều kỳ lạ là, chỉ duy nhất mình tôi bỏ về giữa chừng. Những bạn sinh viên còn lại rất hứng thú và có vẻ sẽ lại tiếp tục bỏ tiền ra để trở thành trò tiêu khiển của các đơn vị lừa đảo. Thậm chí có cả các bạn sinh viên đến từ những trường đại học top đầu như: Ngoại Thương, Kinh Tế Quốc Dân…Thế mới nói thủ đoạn của những kẻ lừa đảo các bạn sinh viên nhẹ dạ, cả tin ngày càng một điêu luyện hơn.

Đi làm thêm chỉ để cho vui

Suy nghĩ của bạn về công việc mình đang làm sẽ quyết định thái độ làm việc của bạn. Và chắc chắn chẳng một ai muốn có bạn trong đội ngũ nhân viên nếu bạn chỉ xem việc làm thêm như một cuộc vui để kiếm vài đồng tiền tiêu vặt. Hãy nghiêm túc và xem nó như một nhiệm vụ rất quan trọng. Hãy có trách nhiệm với công việc mình đang làm.

Tôi sẽ bỏ việc ngay khi tôi thấy chán

Công việc nào cũng có những khó khăn. Môi trường nào cũng cần thời gian để thích ứng. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể gắn bó ở đó ít nhất là 2 tháng với sự cố gắng hết sức của mình. Nếu vẫn không thấy phù hợp, hãy tìm công việc khác.

Tôi ngại đổi sang công việc khác mặc dù công việc hiện tại không phù hợp

Sau khi đi làm bạn cảm thấy không hề thích công việc hiện tại, nhưng ngại phải tìm kiếm công việc mới, ngại thay đổi, ngại đi phỏng vấn, đủ mọi loại ngại thì bạn nên thay đổi suy nghĩ ngay. Nếu không có sự yêu thích với công việc đang làm thì bạn sẽ chẳng thể phát triển hết khả năng mình có.

Tôi đi làm thôi- chẳng cần học

Bạn vẫn nên cân bằng thời gian học tập và làm thêm. Việc sắp xếp một thời gian biểu hợp lý hoàn toàn có thể giúp bạn. Tham khảo một số phương pháp sắp xếp thời gian hiệu quả:

Tôi cũng là một kẻ ham làm, những khoảng thời gian năm 2, năm 3 tôi đi làm suốt ngày và thỉnh thoảng có bỏ học để đi làm. Nhưng tôi đã bù lại ngay bằng những hôm ôn thi miệt mài. Bạn không cần học nhiều, nhưng cần có một chiến lược học tập thông minh, học đúng và học đủ, không học lan man thừa thãi. Nhờ áp dụng điều đó mà một đứa tưởng chừng như chẳng học hành gì chỉ lo đi làm thì kì vừa rồi tôi có khả năng cao nhận được học bổng. Vậy đó, ngoan sẽ luôn có quà.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Bich Ngoc

Check Also

faq-vi-sao-sinh-vien-nen-chon-gia-su-la-nghe-lam-them

Vì sao sinh viên nên chọn gia sư là nghề làm thêm ?

Trong vô số những ngành nghề sinh viên chọn để làm thêm, thì nghề gia sư sinh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *