Home / FAQ việc làm sinh viên / Kinh nghiệm làm shipper dành cho sinh viên khi đi làm thêm ?

Kinh nghiệm làm shipper dành cho sinh viên khi đi làm thêm ?

faq-kinh-nghiem-lam-shipper-danh-cho-sinh-vien-khi-lam-them

Có rất nhiều kinh nghiệm làm nghề shipper được chia sẻ mà mọi người có thể dễ dàng tìm thấy trên các diễn đàn, hội nhóm shipper,… Cứ mỗi kinh nghiệm trong nghề được chia sẻ ra là mọi người có thêm một chút kiến thức và hiểu biết để cố gắng làm việc, tránh những rủi ro và giúp cho công việc thuận lợi hơn. Để có được kinh nghiệm làm giao hàng, những người shipper đã trải nghiệm thực tế, trải qua nhiều công việc trước đó mới đúc kết lên được. 

Cần phải kiểm tra kỹ hàng hóa 

Việc bạn nhận lời ship hàng cho một cửa hàng nào đó thì điều đầu tiên là bạn phải kiểm tra xem hàng là gì. Giá trị của hàng, tình trạng của hàng hóa đó. Nếu như là hàng hóa bị hư hỏng hay trầy xước thì cũng không phải do bạn. Nếu như cửa hàng không cho bạn kiểm tra thì  bạn hãy từ chối nhận hàng. 

Bởi vì nếu như bên trong gói hàng đó là hàng hóa cấm hay là chiêu trò lừa đảo của cửa hàng đến tay người mua thì sao. Nên bạn phải tỉnh táo và phải rõ ràng trong mọi việc. Bạn cần biết bạn đang chuyển hàng hóa nào. Sinh viên đi làm thêm để kiếm tiền chứ không phải để chịu mất tiền. Vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ trước khi nhận hàng. 

Gọi cho khách hàng trước 

Kinh nghiệm chạy ship quan trọng hàng đầu mà mọi shipper cần ghi nhớ đó chính là cần phải gọi cho khách hàng trước khi đi giao hàng. Bạn nên gọi cho khách hàng trước khi bạn đi giao để biết được rằng khách hiện tại có mặt tại nơi giao hàng hay không và có thể nhận hàng không. Đừng vội vàng mà quên không liên lạc trước với khách hàng. Bạn sẽ có thể không giao được hàng và phải ngậm ngùi đi về và mất công vô ích đấy. Sinh viên đi làm thêm công việc shipper nên nhớ những chi tiết này để không bị mất thời gian và công sức nhé.

Từ chối các món hàng có giá trị quá lớn

Nếu như món hàng của bạn phải giao có giá trị lớn, bạn kiểm tra thật kỹ trước khi giao. Nếu như cảm thấy quá sức thì từ chối giao nhận món hàng đó. Đừng vì tham vài chục ngàn mà phải thiệt thêm nhiều hơn. Sinh viên đi làm thêm thường sẽ muốn kiếm tiền nhiều nên sẽ nhận mọi đơn hàng. Nhưng bạn nên biết cái nào nên nhận, cái nào nên từ chối. Hãy giữ an toàn cho bản thân bạn trước đã. Đừng vì ham mà nhận trái đắng. 

Với những món hàng giá trị quá lớn, chủ bán hàng thường tìm kiếm những công ty chuyên về dịch vụ ship hàng để đảm bảo an toàn. Do đó, những shipper chuyên nghiệp có thể nhận ship những món hàng này. Tuy vậy cũng cần phải đảm bảo an toàn và cẩn trọng tuyệt đối khi giao hàng. 

Không nên nhận qua trung gian hay tại địa điểm không rõ ràng 

ạn nên nhớ đừng bao giờ nhận hàng ngoài đường, chợ hoặc khu vực hẻo lánh. Bạn nên đến cửa hàng, địa điểm nhà riêng để nhận hàng. Bạn phải chắc chắn rằng địa điểm đó vẫn đang kinh doanh và kinh doanh mặt hàng mình nhận ship thì mới yên tâm được. 
Có nhiều người ranh ma, cao thủ sẽ không hẹn bạn đến nhận hàng ở cửa hàng hay nhà riêng mà hẹn bạn tại nhà bạn hoặc ở nhà người khác của người thuê bạn. Nhưng bạn đã nắm rõ địa chỉ rồi thì cứ tới đó thì chắc chắn sẽ ra địa chỉ của người thuê bạn thôi. Đừng tin người quá, bạn nên lường trước những tình huống có thể xảy ra.
 
Bạn nên để ý những người thuê ship. Nếu họ đăng các đơn thuê ship mà địa chỉ lấy hàng là một nơi duy nhất thì đó là những cửa hàng kinh doanh lâu dài. Shipper nhận ship cũng sẽ yên tâm hơn. Đó chính là kinh nghiệm giao hàng tiết kiệm mà bạn cần chú ý. 

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Bich Ngoc

Check Also

faq-viec-lam-them-thu-ngan-cho-sinh-vien-co-gi-dac-biet

Việc Làm Thêm Thu Ngân Cho Sinh Viên Có Gì Đặc Biệt?

Việc làm thêm thu ngân giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong ngành khách …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *